คล้ายกับสิ่งมีชีวิตจาก Super Mario Sunshine ในปี 2002 เล็กน้อย Swalot เป็นมอนสเตอร์ขนาดพกพาที่วิวัฒนาการใน Pokémon GO ที่ Trainers สามารถเผชิญหน้าในฐานะ Raid Boss ในเดือนพฤศจิกายน 2022 ทำหน้าที่เป็นวิวัฒนาการของ Gulpin ประเภท Poison จาก Hoenn , Swalot

เป็นโปเกมอนที่มีลักษณะคล้ายเมือกขนาดใหญ่ที่สามารถกลืน critters ของมันทั้งตัวหลังจากคลุมเหยื่อด้วยพิษที่มีศักยภาพ โชคดีที่ Trainers ไม่จำเป็นต้องกังวลว่า Pocket Monster ของพวกเขาจะถูกกินโดยลูกโลกตะกละนี้ แต่ Raid Boss ระดับ 3 ดาวนี้ยังคงพิสูจน์ได้ว่าเป็นความท้าทายสำหรับผู้ที่ไม่ได้เตรียมตัวไว้

เพื่อเอาชนะ Swalot ใน Pokémon GO Raid ระดับ 3 ดาว ผู้ฝึกสอนจะต้องรวบรวม Raid Party ที่สามารถสร้างความเสียหายอย่างมีประสิทธิภาพให้กับ Boss ตัวนี้ในการต่อสู้

ในการทำเช่นนั้น ผู้เล่นต้องเข้าใจว่าจุดอ่อนของ Swalot คืออะไร ในฐานะที่เป็นพ็อกเก็ตมอนสเตอร์ประเภทพิษ Raid Boss นี้สามารถต้านทานการโจมตีประเภท Fighting-, Poison-, Bug-, Grass- และ Fairy-type ในทางกลับกัน Moveset

ประเภท Ground และ Psychic สามารถสร้างความเสียหายได้มากกว่าองค์ประกอบที่ไม่นับ 60% ในPokémon GO โปรดจำไว้ว่าโปเกมอนที่ Trainers เลือกที่จะเผชิญหน้ากับ Swalot ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งมีชีวิตประเภท Ground และ Psychic แต่ Movesets ของพวกเขาจะต้องมีสององค์ประกอบนี้จึงจะมีผลกับบอสตัวนี้

ผู้ฝึกสอนระดับสูงที่มี Pokédex ที่จัดหามาอย่างดีสามารถให้ Swalot ฟาดฟันได้ดีกับมอนสเตอร์ที่หายากเป็นพิเศษ เช่น Mewtwo, Mega Alakazam, Mega Latios หรือ Elite Legendary Hoopa – Unbound อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นทั่วไปไม่จำเป็นต้องพยายามมากขนาดนั้นเพื่อเอาชนะ Raid Boss ระดับสาม

แต่พวกเขามีความสามารถมากกว่าที่จะประสบความสำเร็จโดยใช้ตัวนับที่แสดงด้านล่างซึ่งมาจาก Pokebattler สมมติว่าผู้มาใหม่หรือผู้ฝึกสอนทั่วไปไม่มีเคาน์เตอร์ใด ๆ ที่ระบุไว้ข้างต้น ในกรณีนั้น มีความเป็นไปได้มากกว่าที่จะใช้มอนสเตอร์ตัวอื่นๆ ที่มีการเคลื่อนไหวประเภท Ground และ Psychic กับ Swalot ใน Pokémon GO

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.tongawaterfrontlodge.com/